Thành viên ViOLET VB

Câu lạc bộ ViOLET HP

THƯ VIỆN ViOLET

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Quảng cáo

  Bo_giao_duc.png IMG20150525092706.jpg IMG20150524165515.jpg Long_yeu_nuoc.jpg Cay_tre_VN_.jpg Me.swf Snapshot_20150416_4.jpg 2852014_720_logotld2007.gif 07055475104631_dfwwwdIMG_0498.jpg DSC00053.jpg DSC00051.jpg DSC00052.jpg DSC00054.jpg DSC00049.jpg DSC00048.jpg DSC00050.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Câu lạc bộ ViOLET Vĩnh Bảo.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Bài văn tả con gà trống lớp 4

  Tinh_ban.jpg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Phạm Văn Hoàng
  Ngày gửi: 21h:50' 26-03-2013
  Dung lượng: 102.0 KB
  Số lượt tải: 272
  Mô tả:
  Tả: Con gà trống 
   
   
   
   
   

  Nghỉ hè vừa rồi em được bố mẹ đưa đi thăm ông bà ngoại. Bà em có một bầy gà tới mười mấy con, trong đó có một chú gà trống mà bà em mua về đã được gần một tháng rồi, trông chú rất oai vệ.

  Chú gà này thuộc giống gà cồ nên to con. Chú có một cái mào đỏ tươi roi rói. Chú có một đôi mắt tinh nhanh màu xanh lóng lánh trông như giọt nước trong veo. Cặp mỏ búp chuối màu vàng đậm của trống giúp chú bắt sâu. Lông cổ của trống có rất nhiều màu, nào là màu đỏ tía lẫn nâu thật là đẹp. Mình chú khoác một cái áo thổ cẩm nhiều màu sắc rực rỡ. Chiếc cánh của trống khi xoè ra như chiếc quạt lông nhiều màu săc sỡ. Chú có cặp giò chắc nịch và khoẻ. Đặc biệt trống còn hơn các cô gà mái và lũ gà chiếp em út là chú có một chiếc đuôi dài, cong vồng lên giống chiếc cầu vồng nhiều màu rực rỡ. Chân chú vàng ươm giống chiếc ủng của các chàng kị sỹ. Mỗi khi cao hứng chú lại lên tiếng gáy. chú vỗ cánh phành phạch rồi dang chân, vươn cổ gáy một hồi thật to, thật dài. Tiếng gáy của chú lanh lảnh như tiếng kèn đồng, vang dậy cả xóm làng. Nom chú thật oai vệ vô cùng.

  Em yêu chú gà trống này lắm! Dù trời nắng, mưa, rét buốt những lúc mọi người đang ngủ ngon thì trống đã thức dậy nhảy tót lên đống rơm rồi đánh thức mọi người dậy, nên cả nhà coi nó như chiếc đồng hồ báo thức. Ước gì em có một chú gà trống như vậy!

   

   

  Tập làm văn lớp 4: Tả đàn gà

  By NPKC

  Giúp Con Học, 29-12-2011 — Qua lời kể chuyện của bạn Minh Quang (lớp 4C) về đàn gà, chúng ta như thấy sự chăm sóc, dậy dỗ cũng như lòng yêu thương, che chở của người mẹ đối với các con.

  Mùa hè năm trước, em được bố mẹ cho về quê thăm ông bà. Ở nhà ông bà có rất nhiều con vật: trâu, bò, vịt.. Nhưng em thích nhất chị gà mái và đàn con của chị vì tình thương yêu hết mực của chị đối với những đứa con của mình. Chuyện là thế này.

  Vào một buổi trưa gió mát, chị gà mái dẫn đàn con của mình ra góc vườn kiếm ăn. Chị dặn dò những chú gà con:

  - Các con phải luôn theo sát mẹ đấy nhé!
  - Vâng ạ!- Những chú gà con đáp lại.

  Trông chị gà thật là oai nghiêm. Bộ mào của chị đỏ chót, đôi mắt đen láy, cứ liếc qua liếc lại để xem có con quạ hay diều hâu nào không. Chiếc mỏ mầu vàng, nhọn hoắt. Ngực chị luôn ưỡn ra. Chị mặc chiếc áo mầu nâu. Đôi cánh dang rộng che nắng cho những chú gà con. Cái đuôi uốn làm dáng. Còn những chú gà con lon ton đi theo gà mẹ như những hòn tơ nhỏ lăn trên cỏ trông thật dễ thương. Đôi mắt đen láy luôn hướng về phía mẹ.

  Chị gà dùng chân bới đất lên. Một chú gà con hỏi:
  - Mẹ làm như thế để làm gì ạ?

  Chị trả lời:
  - À, mẹ đang bới đất để tìm thức ăn cho các con ăn đấy.

  Chị bới đất đến khi thấy đầu một con giun ló ra. Chị lấy mỏ gắp con giun béo ngậy này lên. Một chú gà con kêu lên:
  - Khiếp! Khiếp! Nó giãy quá! Cái gì đấy ạ, mẹ?

  - Đó là bữa trưa của các con đấy.- Chị vừa trả lời, vừa cúi thấp cổ xuống.

  Đàn gà con tranh nhau đòi ăn trước. Chị gà mớm cho đứa con nhỏ nhất rồi nói- Rồi sẽ đến lượt các con. Em nó còn nhỏ thì nhường cho em nó ăn trước. Mà các con cũng tập tự kiếm ăn cho quen dần đi, không cứ ỷ lại vào mẹ thế này thì mai sau lớn lên không làm được trò trống gì đâu!

  Những chú gà con nghe lời mẹ, cũng lúi húi đào bới đất tìm giun. Còn chị gà thì lo kiếm bữa ăn cho mình. Nhưng lần nào kiếm được mồi ngon, chị cũng gọi đàn con tíu tít vây quanh. Bỗng đâu nghe tiếng: “quà, quạ”, biết nguy hiểm đang cận kề, chị vội gọi:
  - Các con! Mau quay lại đây núp vào cánh mẹ!

  Những chú gà con nhanh chóng nấp vào sau cánh mẹ. Tên quạ thấy mất mồi, bèn bay đi mất. Sau khi nguy hiểm qua đi, chị nói:
  - Các con có thể ra được rồi.

  Những chú gà con lại lon ton bước ra và tiếp tục kiếm ăn. Ăn no nê, những chú gà con quay về dưới đôi cánh của chị gà mái trong ánh nắng gay gắt của trưa hè.

  Ôi! Tình yêu của những người mẹ đối với đứa con của mình thật bao la. Em xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để đền đáp công ơn mẹ đã nuôi dạy em khôn lớn từng ngày.


  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến